5 Loại bia mộ được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Trước khi chôn cất thì giá đình cần làm bia mộ để người khác thấy được người mất là ai, mộ có tên chứ không phải mộ vô danh. Vậy những loại bia mộ này thường là loại gì và hiện nay những loại bia mộ được dùng phổ biến là loại nào. Để biết đó là những loại nào thì bạn cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây.

TOP 10 Mẫu Bia Mộ đẹp | Khắc Bia Mộ chuyên nghiệp tại Hà Nội - Tang Lễ Minh  Châu

cần làm bia mộ để người khác thấy được người mất là ai

5 Loại bia mộ được sử dụng nhiều nhất hiện nay?

Bia mộ là đại diện cho thông tin của người mất, giúp người khác thấy được người mất là ai và phân biệt giữa các bia mộ khác. Bia mộ thường có nhiều loại và phổ biến, được dùng nhiều nhất hiện nay thì có một vài loại.

Đầu tiên là bia mộ bằng đá, bia mộ này thường được làm từ đá granite. Loại đá này giúp bia mộ được chắc chắn, chữ khắc trên bia mộ cũng không bị lâu phai hay bào mòn bởi thời gian, tuy nhiên không phải loại đá granite nào cũng tốt, nên chọn lựa thật kỹ và dặn dò người làm bia mộ lưu ý.

Thứ hai là bia mộ có kích thước lớn, không có mái che, đây là loại bia mộ khá phổ biến, những gia đình có điều kiện hoặc muốn người mất thấy được sự tôn trọng thì các gia đình thường làm những bia mộ khá to, khắc chữ rõ ràng và tạo khối tùy vào gia đình muốn.

Tiếp đến là loại bia mộ đá có kích thước nhỏ và vừa,có hoa văn tối giản, nhiều gia đình muốn sự tối giản và vừa phải nên sẽ lựa chọn loại bia mộ này, nó không quá phô trương hoặc khi còn sống người mất thích sự tối giản và không quá hầm hố.

TOP 10 Mẫu Bia Mộ đẹp | Khắc Bia Mộ chuyên nghiệp tại Hà Nội - Tang Lễ Minh  Châu

bia mộ đá có kích thước nhỏ và vừa không quá hầm hố

Thứ tư là loại bia mộ đá có mái che, nhiều người lo lắng bia mộ khi trải qua mưa nắng sẽ rất dễ bị mòn chữ khắc trên bia, nên người ta yêu cầu bia mộ có thêm mái che để giảm thiểu khả năng hư hại khi gặp mưa nắng. Vậy nên đây cũng là loại bia mộ được nhiều người lựa chọn.

Cuối cùng là loại bia mộ bằng đá xanh, đơn giản, loại bia này khác với loại bia đá, nó được làm từ đá xanh, nhìn khá cổ kính và thuận mắt người nhìn.  Loại bia mộ này còn khá mới mẻ nhưng khi xuất hiện đã chiếm được lựa chọn của các gia đình.

Trên bia mộ cần thể hiện những thông tin gì?

Theo như bình thường thì bia mộ sẽ thể hiện tên, ngày tháng năm sinh, hương dương bao nhiêu tuổi, quê quán ở đâu. Những thông tin này là thông tin cơ bản khi khắc trên bia mộ, ngoài ra gia đình có nhu cầu khắc thêm những thông tin khác thì có thể yêu cầu thợ khắc.

Nếu bạn chưa tìm được nơi khắc bia mộ như yêu cầu thì có thể liên hệ công ty mai táng, những công ty này sẽ biết đáp ứng được cho bạn bởi họ làm dịch vụ chuyên về mai táng nên sẽ biết nhiều hơn và chọn lựa chính xác nơi mà làm bia mộ đúng theo yêu cầu của bạn cũng như đáp ứng được những loại bia mộ được dùng phổ biến hiện nay.

THI CÔNG ỐP BIA MỘ ĐÁ TẠI DĨ AN - GIÁ RẺ - LH 0965530567

Đức Thịnh là công ty có nhiều năm kinh nghiệm về làm các dịch vụ liên quan đến mai táng

Tuy nhiên trong kinh doanh thì sẽ có công ty này và công ty kia nên bạn lưu ý lựa chọn kỹ càng để tránh gặp phải công ty kém chất lượng. Bạn có thể xem đánh giá của những khách hàng trước để biết rõ hơn về công ty mình chuẩn bị giao làm bia mộ.

Nếu bạn đang tìm kiếm một công ty tốt thì có thể liên hệ mai táng Đức Thịnh. Đây là công ty có nhiều năm kinh nghiệm về làm các dịch vụ liên quan đến mai táng, đội ngũ nhân viên đã được công ty đào tạo bài bản và chuyên nghiệp. Nếu có vấn đề cần giải đáp thì bạn có thể liên hệ để công ty tư vấn thêm hoặc truy cập đường link để biết thêm thông tin: https://maitangtrongoi.com/

TAGS

back top