Bốc mộ sao cho vừa vệ sinh vừa tôn trọng người đã mất

Thời kỳ trước việc địa táng rất phổ biến và sau một khoảng thời gian các gia đình sẽ tổ chức một buổi lễ và đi xem ngày tốt để tiến hành bốc mộ. Vậy dịch vụ bốc mộ sao cho vừa vệ sinh vừa tôn trọng người đã khuất?

Khi bốc mộ sang cát - cải táng mộ phần cần chú ý những điều gì? -  ALONGWALKER

Bốc mộ là một phong tục diễn ra lâu đời của người dân Việt Nam thể hiện lòng kính trọng đối với người đã mất

Những chú ý khi bốc mộ để vừa đảm bảo vệ sinh vừa tôn trọng thân thể người đã khuất?

Đầu tiên trước khi bốc mộ cần tiến hành chọn lựa một  đẹp để tiến hành bốc, hơn thế nữa trước khi bốc cũng cần chuẩn bị các dụng cụ đầy đủ, số lượng người và cần để một thời gian dài mới tiến hành bốc để sạch sẽ tránh phải dóc khi thi thể chưa phân hủy hết.

Tiếp theo đó là tiến hành chuẩn bị các dụng cụ để tiến hành khai quật mộ để tiến hành bốc mộ. Trước khi vậy cần làm lễ bởi đây là việc tâm linh nên cần hết sức lưu ý, tránh các điều cấm kỵ xảy ra.

Để tránh các vi khuẩn từ xác đã phân hủy bay ra, cần đeo khẩu trang, phòng hộ đầy đủ, vừa đảm bảo an toàn vệ sinh, vừa không đụng chạm cũng như bất kính với người đã khuất khi đụng vào thân xác họ.

Hơn thế nữa khi tiến hành bốc cùng phải sắp xếp vào hũ một cách cẩn thận và theo trình tự. Đây là một điều tôn trọng với người đã khuất, giúp họ vẫn giữ được nguyên vẹn khi tiến hành bốc.

Sau khi bốc mộ xong, thì sẽ cho vào chiếc hòm nhỏ, và tiến hành xây kín, điều này dễ thấy trong các việc bốc mộ, hơn hết cần xây kiên cố và chắc chắn để tránh ngày mưa, động vật xâm nhập dễ gây sạt lở.

Cuối cùng trước khi tiến hành bốc cần phải kiểm tra, cũng như là một thời gian đủ dài để thi thể được phân hủy hết, tránh trong quá trình bốc thi thể vẫn còn thịt và phải tiến hành dóc. Điều này vừa mất vệ sinh, vừa gây ám ảnh đối với người dóc.

Sắm đồ lễ bốc mộ cần biết điều bí mật này

Bốc mộ giúp người đã khuất có một thân xác sạch sẽ khi đã về với đất mẹ

Tại sao cần phải bốc mộ cho người đã khuất

Nhiều người sẽ thắc mắc sao lại không tiến hành xây kín luôn mà phải bốc mộ, thì đây được coi là một phong tục, đồng thời cũng là việc giúp người đã khuất có một thân xác sạch sẽ.

Hơn nữa cũng là xây lại cho người mới một ngôi nhà mới, khang trang và sạch sẽ hơn. Điều này cũng là tâm linh khó có thể giải thích nhưng một số nhà sẽ tiến hành xây kín và không bốc mộ. Điều này phụ thuộc và gia chủ.

Địa chỉ có dịch vụ bốc mộ trọn gói

Có rất nhiều công ty cho ra đời các dịch vụ bốc mộ trọn gói, tổ chức tang lễ trọn gói,... Đa số các công ty này đều đã có kinh nghiệm, có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và đảm bảo không có sai sót.

Tuy nhiên có một số công ty vẫn chưa lành nghề, sự chuẩn bị đôi lúc còn chưa đầy đủ, còn một số thành phần thì nhân viên kém, chuẩn bị không đạt chuẩn. Bạn cần lưu ý khi muốn thuê để bốc mộ.

Trong đó đa số thì là các công ty tốt, chỉ có một số ít là công ty chưa đạt chuẩn. Về công ty mai táng chất lượng thì có Mai táng Đức Thịnh. Đây là công ty có nhiều năm kinh nghiệm.

Công ty có đội ngũ nhân viên được đào tạo lâu năm, biết cách phục vụ, chất lượng luôn được đảm bảo. Hơn thế nhân viên đã được dạy cách xử lý tình huống phát sinh bất ngờ. Giúp bạn không cần phải lo lắng mà chỉ cần quan sát buổi lễ diễn ra.

Mai táng Đức Thịnh giúp bạn hoàn tất mọi việc trong buổi lễ

Công ty mai táng Thanh Bình luôn sẵn sàng giải đáp các thắc mắc của bạn, các gói cũng như là dịch vụ bên công ty luôn được công bố trên trang web. Bạn có thể truy cập đường link sau để biết rõ hơn: https://tangle247.vn/

TAGS

back top