Tư vấn cách chọn hướng xây mộ để hợp phong thủy

Việc chọn hướng xây mộ hợp phong thủy là một phong tục truyền thống đặc biệt quan trọng của nền văn hóa nhiều dân tộc trên thế giới. Quyết định chọn hướng làm mộ thường đòi hỏi sự tôn trọng đối với truyền thống và quan niệm tâm linh của gia đình và người thân của người đã mất. việc chọn hướng làm mộ hợp phong thủy được coi là quan trọng và mang ý nghĩa tâm linh.

Kinh nghiệm chọn hướng đặt mộ đem lại phúc phần cho con cháu - Công ty TNHH  Đá Mỹ Nghệ Lâm Tạo

Chọn hướng làm mộ hợp phong thủy được coi là quan trọng và mang ý nghĩa tâm linh.

Chọn vị trí đất đẹp để làm mộ

Nguyên tắc vàng là núi và nước

– Nếu có nước chảy xung quanh là tốt nhất nhưng tránh trước mộ có nước thẳng đến thẳng đi. Thủy được coi là nguồn tiền của ngoại khí nếu chảy quanh huyệt mộ là sinh thủy, vượng. Nhưng nếu chảy thẳng đi, tiền của tiêu tán là đất không vong, còn gọi là tử địa.

– Nơi phía sau có núi làm nơi đỡ đầu. Núi đằng sau nhà gọi là núi dựa hay là núi Huyền Vũ. Nếu núi dựa to lớn hùng vĩ, hình vuông thì gia chủ giàu có. Núi hình nhọn là núi hình chim phượng thì nữ gia chủ phát tài phát phúc. Còn núi hình mâm xôi là hình cái chuông vàng thì gia chủ phát quan.

Một số nguyên tắc khác về xem thế đất đặt mộ

– Tránh nơi có nhiều gió thổi thẳng vào mặt mộ, nơi luôn có gió lớn.

– Lập đương vận vượng sơn vượng hướng hoặc lập hướng thu cát thủy trước mặt.
– Không đặt mộ nơi có những cây to cổ thụ, rễ cây vươn ra có thể đâm vào mộ.
– Tránh những nơi ồn ào, hay có chấn động.

Chọn hướng mộ theo phong thủy

Kinh nghiệm chọn hướng đặt mộ tốt, hợp phong thủy, may mắn

Hướng mộ là hướng từ đầu tới chân mộ và bia mộ phải đặt ở phía đầu mộ

Tìm hiểu phong thủy lập hướng mộ

Lập hướng mộ cần phải tránh các phương vị Hoàng Tuyền, và tuyến Không Vong. Bởi nếu lập Mộ vào các tuyến này sẽ phá tài khiến cho con cháu suy bại, khi động thổ cũng cần tránh phạm Bát sát Hoàng tuyền,Tam sát phương, Mậu Kỷ đại sát, và Trùng tang.

Hướng mộ cần phải lấy hướng có khí thuần khiết, không pha tạp khí xấu. Nghĩa là, nếu hướng của mộ mà bị lệch đi quá nhiều thì phải đặt cho đúng pháp độ, theo cách lập hướng của Phong thủy Huyền không, và nếu có thể kết hợp, thì lập theo hướng có Du niên tốt theo tuổi người chết, theo cách phối hợp Mệnh cung với trạch vận của Phong thủy Bát trạch.

Đặt mộ theo tuổi người chết

- Các năm Dần – Ngọ – Tuất : Hướng tốt là hướng Đông và Tây, hướng xấu là hướng Bắc.

- Các năm Thân – Tý – Thìn : Hướng tốt là hướng Đông và Tây; hướng xấu là hướng Nam.

- Các năm Tị – Dậu – Sửu : Hướng tốt là hướng Nam và Bắc, hướng xấu là hướng Đông.

- Các năm Hợi – Mão – Mùi : Hướng tốt là hướng Nam và Bắc; hướng xấu là hướng Tây.

Những điều bạn nên biết về chọn hướng mộ 

Làm thế nào để chọn được vị trí đặt mộ đẹp?

Hướng đặt mộ là phương hướng của bia mộ. Hay có thể hiểu đơn giản hơn thì đây chính là hướng chôn cất người đã khuất.

Hướng mộ được coi là một điều tâm linh quan trọng là bởi vì nếu đặt mộ sai hướng sẽ làm cho “Huyệt táng cát hung”. Có nghĩa tức là địa thế thì đẹp mà sau khi hạ táng lại trở thành xấu. Điều này sẽ ảnh hưởng xấu không may cho con cháu người thân trong gia đình, dòng tộc.

Nếu chọn hướng đặt mộ phù hợp phong thủy thì long mạch tốt sẽ có phần khí thuận dồi dào. Không pha tạp âm khí con cháu phúc khí đầy nhà. Do vậy việc chọn hướng xây mộ được đề cao.

Dịch vụ mai táng Đức Thịnh là sự lựa chọn xuất sắc với đội ngũ chuyên gia tận tâm và kinh nghiệm. Với mục tiêu mang lại sự an ủi, chúng tôi cam kết cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp, tôn trọng và đáp ứng mọi nhu cầu của gia đình trong giai đoạn khó khăn này.

TAGS

back top