Bao nhiêu năm thực hiện bốc mộ thì phù hợp

Việc bốc mộ cho người đã mất thì có rất nhiều điều kiện phải đáp ứng thì mới bốc mộ được. Việc bốc mộ cũng như là thay nhà mới và nhiều người thắc mắc rằng bốc mộ thì phải cần bao nhiêu năm mới là hợp lý. Để mọi người hiểu rõ hơn thì bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc này cho mọi người được rõ hơn.

Cải táng bốc mộ, sang cát và 7 điều bạn cần biết

Bốc mộ theo quan niệm ngày xưa đó chính là việc thay nhà mới cho người đã mất

Bốc mộ là gì?

Bốc mộ theo quan niệm ngày xưa đó chính là việc thay nhà mới cho người đã mất, sau khi tiến hành bốc mộ xong người ta sẽ xây kín cố định và không cần khai quật lên. Việc bốc mộ thường dùng nếu người mất lựa chọn hình thức địa táng, sau một khoảng thời gian đủ lâu sẽ tiến hành bốc mộ.

Việc bốc mộ này cũng có nhiều gia đình không đợi bao nhiêu năm mà sau khi chôn cất người mất là tiến hành xây kín luôn và không tiến hành bốc mộ. Đây là trường hợp ít gia đình lựa chọn và đa số sẽ tiến hành bốc mộ khi thấy đã đủ lâu.

Bao nhiêu năm có thể bốc mộ

Các thủ tục liên quan đến việc bốc mộ tại Nghĩa trang Bình Hưng Hòa

Việc quyết định có bốc mộ hay không còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố

Việc quyết định có bốc mộ hay không còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố như ngày đẹp, dòng họ không có tang và điều kiện kinh tế gia đình ổn định và sẵn sàng tiến hành bốc mộ. Thời gian thì không quy định cụ thể nhưng có một số lưu ý về thời gian khi bốc mộ.

Nếu người mất trước khi mất có tiền sử bệnh như ung thư, hoặc các bệnh khiến cơ thể gầy đi, thì khoảng 4-5 năm là cơ thể sẽ phân hủy hết và có thể tiến hành bốc mộ sớm. Tuy nhiên cần chọn ngày cũng như là chuẩn bị đồ dùng đầy đủ cho buổi lễ, để bốc mộ được suôn sẻ và thuận lợi.

Nếu người mất trước khi mất có dùng đầy đủ thuốc bổ, cơ thể dinh dưỡng cũng như là đầy đặn thì hãy để lâu hơn, bởi các chất dinh dưỡng nạp vào người thường sẽ phân hủy lâu hơn. Vậy nên nếu muốn bốc mộ thì phải để lâu hơn bình thường và cũng chuẩn bị đầy đủ như các buổi lễ yêu cầu.

Tại sao người dùng thuốc bổ có dinh dưỡng lại phải để lâu hơn. Bởi thời gian phân hủy của nó lâu nên việc bốc quá sớm thì thi thể sẽ chưa phân hủy hết, lúc này người đi cùng sẽ phải lấy dao và tiến hành dóc thịt rồi đem đi tiêu hủy. Điều này vừa mất vệ sinh cũng như là gây ra yếu tố tâm lý cho người dóc. Chính vì lẽ đó nên việc những người như vậy phải để lâu hơn, thà lâu hơn một chút còn hơn là việc bốc mộ sớm mà chưa sạch sẽ.

Việc bốc mộ có cần nên thuê dịch vụ chuyên nghiệp?

Bốc mộ - hành trình cuối về cõi vĩnh hằng

Mai táng Đức Thịnh là công ty có nhiều kinh nghiệm trong dịch vụ

Việc bốc mộ cho người đã mất có nhiều việc phải làm, từ việc xây dựng cho đến lễ lạt để thắp hương và xin phép. Các công việc này đòi hỏi sức khỏe và sự tỉ mỉ khá cao. Hiện nay để đảm bảo buổi lễ được diễn ra suôn sẻ thì các gia đình đã tìm đến những công ty mai táng để nhờ họ tổ chức việc bốc mộ.

Nhiều người sẽ khá e ngại bởi từ xưa đến nay những việc này là do gia đinh tự làm, nhưng thời buổi  đại thì việc sử dụng dịch vụ cũng thoáng hơn. Nên việc thuê các công ty cũng không còn quá xa lạ và bất ngờ như trước mà ngược lại còn thấy tiện ích hơn.

Nếu bạn đang tìm kiếm một công ty có dịch vụ bốc mộ tốt thì có thể tham khảo mau táng Đức Thịnh. Đây là công ty có kinh nghiệm lâu năm, chất lượng đào tạo nhân viên tốt, nhiệt tình và đã được đào tạo kỹ các kỹ năng nghiệp vụ, đảm bảo cho việc bốc mộ được suôn sẻ. Có thông tin cần tư vấn hoặc thắc mắc chưa được giải đáp thì bạn có thể truy cập website của công ty để biết rõ hơn. Mọi thông tin liên hệ: 

https://maitangtrongoi.com/

TAGS

back top