Đặt vòng hoa viếng người đã mất cho đúng cách

Trong lễ tang của người mất thì những người thân, bạn bè thể hiện sự thương tiếc người mất bằng cách viếng những vòng hoa. Vậy bạn đã biết cách đặt vòng hoa viếng trong lễ tang thế nào cho đúng cách chưa? Sau đây, chúng tôi sẽ mách bạn cách đặt vòng hoa viếng người đã mất cho đúng cách.

Lựa chọn loại hoa trong vòng hoa viếng phù hợp với tôn giáo người mất

E:\Trung tâm bảo hành beko\Bài mai táng\07\dat-vong-hoa-vieng-nguoi-da-mat-cho-dung-cach-1.jpg

Hãy chọn loại hoa phù hợp với tôn giáo người mất

Trong những đám tang của người đạo Công giáo thì màu trắng luôn được dùng làm tông màu truyền thống nhằm để bày trí hoặc chọn hoa viếng. Màu sắc này tượng trưng cho sự tinh khiết trong linh hồn với ngụ ý cầu cho người mất được yên nghỉ ở trên thiên đường.

Với người mất theo đạo Phật hoặc không theo tôn giáo này sẽ dễ hơn trong việc chọn vòng hoa viếng. Bạn có thể cân nhắc lựa chọn những vòng hoa viếng với hình tròn, hình oval và những kệ được cắm tự do tuy nhiên cần loại trừ vòng hoa được cắm theo hình chữ thập. Tất nhiên vòng hoa viếng cũng cần tuân thủ những quy tắc về màu sắc nhằm thể hiện sự nghiêm trang và kính trọng với người đã khuất.

Những loại hoa phổ biến được sử dụng phổ biến ở trên những vòng hoa viếng tang lễ đó là hoa cúc, hoa lan, hoa hồng trắng.

Chọn màu sắc vòng hoa chia buồn thích hợp với độ tuổi của người mất

E:\Trung tâm bảo hành beko\Bài mai táng\07\dat-vong-hoa-vieng-nguoi-da-mat-cho-dung-cach-2.jpg

Chọn màu sắc vòng hoa thích hợp với độ tuổi người mất

Độ tuổi của người mất cũng là yếu tố quan trọng nhằm chọn màu sắc của hoa chia buồn sao cho phù hợp. Với tang lễ của những người lớn tuổi khi mà cuộc đời không có nhiều luyến tiếc thì khi chọn màu hoa viếng thể hiện sự tưởng nhớ, cầu phúc và lòng trân trọng thì nên chọn loại vòng hoa viếng có màu tím hoặc màu vàng.

Hoa màu vàng tượng trưng cho sự khởi đầu mới đem đến ý nghĩa cầu mong cho người mới mất sớm vãng sanh Tây Phương Cực Lạc, buông bỏ cõi trần gian tạm bợ. Loại hoa viếng màu vàng cũng góp phần làm cho buổi lễ trang trọng hơn đồng thời đem tới sự ấm áp và xua tan đi bầu không khí u buồn, lạnh lẽo.

Hoa màu tím thể hiện sự thương tiếc từ những người ở lại và cũng là màu sắc quý phái, trang nghiệm là biểu tượng cho các thành tựu và sự ngưỡng mộ với cuộc đời, sự nghiệp của người đã khuất.

Nếu như đặt hoa viếng trong đám tang của người trẻ tuổi và chưa có gia đình thì cần phải chọn vòng hoa màu trắng vì nó thể hiện sự đau buồn, tiếc thương vô hạn với người đi. Cuộc đời của người mất trẻ ngắn ngủi còn nhiều mong ước tương lai chưa thực hiện, mọi thứ còn đang dang dở, chưa có gia đình. Chính vì thế khi đặt vòng hoa viếng không nên dùng những màu vàng, tím…

Một số câu chia buồn thường được sử dụng trên vòng hoa viếng

E:\Trung tâm bảo hành beko\Bài mai táng\07\dat-vong-hoa-vieng-nguoi-da-mat-cho-dung-cach-3.jpg

Sử dụng câu chia buồn trên vòng hoa phù hợp

Những câu chia buồn thường được sử dụng ở trên vòng hoa viếng đó là:

- Kính viếng: Câu này có ý nghĩa thể hiện sự kính trọng tới người tới viếng lễ tang. Từ này là từ phổ biến thường thấy ở trên vòng hoa của cả 3 miền.

- Thành kính phân ưu: Thành ở trong thành tâm, kính ở trong kính trọng còn phân ưu có nghĩa là đồng cảm và chia sẻ với nỗi buồn. Đây là câu chia buồn thường gặp có lời văn nhẹ nhàng, hoa mỹ hơn là kính viếng.

- Vô cùng thương tiếc: Nội dung chia buồn này thể hiện sự thương tiếc người qua đời. Thông thường thì trong trường hợp này người mất có vai vế nhỏ hơn người đi viếng.

Với những thông tin được cung cấp trên đây, hy vọng bạn đã biết được cách đặt vòng hoa viếng người đã mất đúng cách.

TAGS

back top