Kiến Thức Nghành Tang Lễ

Vợ/chồng mất thì bao nhiêu năm tái giá thì phải phép?

Nhiều người sẽ thắc mắc liệu sau khi vợ hoặc chồng mất thì bao lâu mới được tái giá để giữ trọn nghĩa vợ chồng, bởi ai cũng có hạnh phúc, cần có người chăm sóc đến cuối đời. Vậy bạn hãy cùng tìm hiểu bài viết sau để xem qua bao nhiêu năm thì có t..

Xem thêm

Danh sách việc cần làm khi thực hiện nghi lễ “tẩy tội” theo Phật giáo

Rất nhiều người tin vào Phật giáo, họ tin vào Đức Phật sẽ khiến cho con người không lầm đường lạc lối, vậy nên họ tìm đến việc tẩy tội để có thể giúp tâm của họ thanh tịnh hơn. Nghi lễ này sẽ được nhà chùa thực hiện dựa theo ý nguyện của các phật..

Xem thêm

Có nên hay không rải tro người chết xuống biển?

Có nên hay không rải tro người chết xuống biển? Đây là một câu hỏi đầy tranh cãi và đạo đức mà con người đã phải đối mặt trong nhiều thế kỷ. Hành động rải tro người chết xuống biển đã được thực hiện trong nhiều nền văn hóa và tôn giáo khác nhau, ..

Xem thêm

5 việc cần làm ngay với ý nguyện người đã mất

Sau khi người mất sẽ có những việc cần làm cùng với ý nguyện của người đã mất, những ý nguyện này rất quan trọng, nó giúp người mất có thể được siêu thoát và hoàn được tâm nguyện trước khi mất của mình. Vậy những việc cần làm ngay với ý nguyện ng..

Xem thêm

Người chết đi về đâu theo quan niệm của Phật giáo

Nhiều người khá thắc mắc liệu người mất sau khi chết sẽ đi về đâu. Tùy vào tôn giáo mà sẽ có những quan niệm khác nhau. Về phật giáo thì người chết sẽ đi về đâu, để hiểu rõ bạn hãy cùng xem bài viết dưới đây?

Xem thêm

Di quan và việc cầm ảnh tượng, lư nhang

Nhiều người sẽ không biết về việc di chuyển di dời hãy cầm ảnh tượng lư nhang sau cho đúng để tránh phạm phải các điều cấm kỵ và tâm linh. Vậy việc di quan, cầm ảnh tượng và lư nhang sao cho đúng?

Xem thêm

Điều cần tránh khi quay phim trong lễ tang

Nhiều gia đình hay người nổi tiếng đều sẽ có một đội ngũ quay phim trong tang lễ của mình. Tang lễ thường sẽ có những điều cấm kỵ và không được phạm phải. Vậy cần chú ý gì khi quay phim trong tang lễ.

Xem thêm

Áo Tang Nên Dùng Đen Hay Trắng

Màu sắc của áo tang là một chủ đề được nhiều người quan tâm, đặc biệt là trong những gia đình có người đang chịu tang. Lựa chọn màu sắc phù hợp cho áo tang thể hiện sự tôn kính đối với người đã khuất và tuân theo phong tục tập quán địa phương.

Xem thêm

Đeo tang sao cho đúng quan niệm người xưa

Đeo tang là một phong tục tập quán truyền thống trong văn hóa Việt Nam, thể hiện sự thương tiếc và tôn kính đối với người đã khuất. Phong tục này xuất phát từ quan niệm tâm linh về cái chết và sự sống sau khi chết, cũng như thể hiện lòng hiếu thả..

Xem thêm

Tang lễ thiên chúa giáo quan trọng nhất phần nào

Trong tang lễ Thiên Chúa giáo, phần quan trọng nhất là Thánh Lễ An Táng. Đây là nghi thức chính, thể hiện niềm tin của người Công giáo vào sự sống vĩnh hằng và cầu nguyện cho linh hồn người đã khuất được hưởng phúc Thiên đàng. Đó là lý do Thánh L..

Xem thêm

Bài nhạc nên dùng trong đám tang khi theo Phật giáo

Trong lễ tang của người theo đạo Phật giáo, âm nhạc đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra không khí tâm linh, tôn trọng và an bình cho cả gia đình tang quyến và người đã khuất. Các bài nhạc trong đám tang được chọn lựa thường mang đến sự chân..

Xem thêm

Tâm thức người đã mất sau 49 theo quan niệm dân gian

Trong Phật giáo, đặc biệt ở một số quốc gia như Việt Nam, Trung Quốc, và một số nơi khác, có quan niệm rằng sau 49 ngày là thời gian cần thiết để linh hồn của người đã mất có thể giải thoát khỏi vòng luân hồi và chuyển hóa vào một trạng thái mới...

Xem thêm

back top