Di quan và việc cầm ảnh tượng, lư nhang

Nhiều người sẽ không biết về việc di chuyển di dời hãy cầm ảnh tượng lư nhang sau cho đúng để tránh phạm phải các điều cấm kỵ và tâm linh. Vậy việc di quan, cầm ảnh tượng và lư nhang sao cho đúng?

nguyễn như khoa: Những hình ảnh trong đám tang cụ ông Nguyễn Đức Tuyến - An  Thơ-Hải Hoà-Hải Lăng-Quảng trị

Việc cầm ảnh, di quan là những thứ tâm linh trong tang lễ cần chú trọng

Cầm ảnh tượng sao cho đúng?

Việc cầm ảnh tượng sẽ không như chúng ta cầm ảnh bình thường mà cũng phải có các cầm sao để đúng. Đầu tiên thái độ người cầm ảnh phải nghiêm túc, không được cười đùa, trang phục lịch sự, nhã nhặn và không loè loẹt.

Sau đó khi cầm ảnh phải thẳng, dựng đứng, không được cúi thấp xuống, đây được coi là tối thiểu khi cầm ảnh, nếu cúi thấp xuống được coi như hành vi thiếu tôn trọng. 

Luôn luôn cầm một tư thế thẳng đứng, nếu mỏi có thể dừng lại chứ không được để ảnh tượng chúi xuống, luôn phải lưu ý và quan tâm trong suốt quá trình di chuyển.

Di quan thế nào cho đúng?

Lễ động quan là gì? Tầm quan trọng và những điều cần biết về lễ động quan  trong các tôn giáo

Di quan cần chú ý trong quá trình di chuyển tránh xảy ra sai sót

Di quan là việc chuyển hòm từ nơi phúng viếng đến nơi chôn cất, việc di quan cần được nhiều người thực hiện. Những người này đều là những người thân hoặc là to khoẻ để có thể di chuyển một cách thuận lợi.

Trong quá trình di chuyển, tuyệt đối không được để bị rơi, đây được coi là điều bất kính đối với người đã khuất, hơn hết cần phải chú ý đoạn đường đi tránh gập ghềnh, gây ảnh hưởng đến thân xác trong hòm bị lộn xộn.

Những người di dời di quan cũng hết sức lưu ý, ăn mặc phù hợp, cần chuẩn bị những dụng cụ phù hợp để tiện trong quá trình vận chuyển, tránh bị xây xước hoặc có vết thương.

Việc cầm lư nhang như thế nào mới đúng?

Việc chuyển lư nhang từ nơi này sang nơi khác cũng cần được chú ý, người cầm lư nhang không được lỏng tay, phải chắc chắn để lư nhang không bị rơi trong quá trình di chuyển.

Lư nhang là điều cần được đặc biệt chú ý nhất, bởi đây cũng được coi là hương hỏa mà người thân muốn gửi đến người đã khuất. Vậy nên di chuyển lư nhang sẽ được đặc biệt quan tâm hơn.

Địa chỉ cung cấp các dịch vụ mai táng, bốc mộ trọn gói uy tín

Đội ngũ nhân viên của mai táng Đức Thịnh được đào tạo bài bản

Nhiều gia đình sẽ không biết những quy trình liên quan đến mai táng. Vậy nên các công ty đã cho ra đời dịch vụ liên quan đến mai táng, cải táng, bốc mộ trọn gói để phục vụ nhu cầu này.

Trong các gói sẽ có tất cả từ khâu chuẩn bị dụng cụ, nhân lực để sắp xếp các công việc sao cho hợp lý, để tránh ảnh hưởng đến các nghi thức của gia đình.

Có rất nhiều công ty có chất lượng phục vụ rất tốt, chất lượng, tuy nhiên cũng có rất nhiều công ty có chất lượng phục vụ chưa tốt, vậy nên bạn cần lưu ý khi lựa chọn công ty mai táng uy tín và chất lượng.

Mai táng Đức Thịnh nổi lên là một công ty có chất lượng phục vụ tốt, công ty đã có nhiều năm kinh nghiệm, đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản, sẵn sàng ứng phó với những tình huống bất ngờ xảy ra.

Từ khâu chuẩn bị, thực hiện, hay các công việc đều được bao gồm trong gói dịch vụ mà gia đình đã lựa chọn. Các gói này và chi phí mỗi gói luôn được công ty công bố công khai trên trang web của công ty để khách hàng tiện theo dõi.

Nếu bạn đang có thắc mắc cần được giải đáp, cũng như là có vấn đề cần tìm hiểu thêm, có thể truy cập đường link của công ty: https://tangle247.vn/.

Trên đây là một số thông tin trong việc di dời di quan, cầm ảnh tượng và lư nhang. Chúng tôi hy vọng thông tin chúng tôi cung cấp đến bạn sẽ giúp ích cho bạn trong việc giải đáp các thắc mắc của mình.

TAGS

back top