Người chết đi về đâu theo quan niệm của Phật giáo

Nhiều người khá thắc mắc liệu người mất sau khi chết sẽ đi về đâu. Tùy vào tôn giáo mà sẽ có những quan niệm khác nhau. Về phật giáo thì người chết sẽ đi về đâu, để hiểu rõ bạn hãy cùng xem bài viết dưới đây?

Sau khi chết linh hồn sẽ đi về đâu - Linh hồn người chết đi đâu trong 49  ngày .

Liệu người mất sau khi chết sẽ đi về đâu là điều rất nhiều người thắc mắc

Người mất sẽ đi về đâu theo quan niệm của Phật giáo

Đối với những ai theo Phật giáo sẽ không còn xa lạ với vấn đề người mất sẽ đi về đâu. Bởi theo quan niệm của Phật giáo, thì người mất sẽ đi đến hai nơi.

Nếu những người kiếp này tích được nhiều phước đức, ăn chay niệm Phật, làm điều thiện thì sau khi mất sẽ được Phật phù hộ độ trì, cho nương nhờ cửa phật, hay còn gọi là sẽ được lên trời, hưởng những phước đức độ mình tạo ra khi còn sống.

Nếu bạn ở kiếp trước làm những điều ác, trái luân thường đạo lý thì khi chết sẽ bị đày xuống địa ngục, tùy vào tội lỗi mà bạn phạm phải, thì bạn sẽ bị đày xuống địa ngục khác nhau, và chịu sự tra tấn ở địa ngục đó, đau khổ và tàn khốc.

Ngoài ra sau khi mất, trong vòng 49 ngày thì hương linh vẫn còn tồn tại ở nhân gian, sau đủ 49 ngày mới đi, nếu trong thời gian này, gia  đình tích cóp công đức thì hương linh có thể xóa bỏ nghiệp chướng và tiến tới cõi vĩnh hằng trên trời cao.

Sau khi mất, có cần phải tích cóp công đức cho người mất hay không?

Trang nghiêm Đại lễ Phật đản Phật lịch 2567 tại chùa Giáo Hội Tỉnh

Tích cóp công đức cho người mất giúp nghiệp ở kiếp trước của họ sớm hết, và có thể nhanh được đầu thai chuyển kiếp

Theo quan niệm phật giáo, thì việc tích cóp công đức cho người mất cũng là điều nên làm, điều này sẽ giúp nghiệp ở kiếp trước của họ sớm hết, và có thể nhanh được đầu thai chuyển kiếp. Những ai ở địa ngục sẽ bớt được nghiệp chướng, thoát khỏi cảnh bị tra tấn ở địa ngục đó.

Hơn hết đây cũng được coi việc làm giúp tích công đức luôn cho gia đình, cũng như là tưởng nhớ đến người đã khuất, bày tỏ lòng thành thông qua Đức Phật. Ở một nơi xa, người đã khuất vẫn có thể cảm nhận được tình yêu thương của gia đình.

Hơn thế nữa, đây cũng là một sự thành kính đối với đức Phật khi tin vào đức Phật sẽ là trốn bình yên cho người đã khuất, là nơi những hương linh có chốn nương tựa, không cần lưu lạc khắp chốn, khổ sở không nơi về.

Địa chỉ thực hiện các nghi lễ chỉnh chu, trọn gói

Tất tần tật lễ cúng sau đám tang có thể bạn chưa biết

Tang lễ trọn gói Đức Thịnh được nhiều người biết đến khi cung cấp các dịch vụ mai táng trọn gói, uy tín, chất lượng

Nhiều gia đình muốn thực hiện các buổi lễ, cầu khấn cũng như là gửi công đức đến người đã khuất của mình. Tuy nhiên các buổi lễ này đều cần rất nhiều thứ, cũng như là trình bày sao cho đúng, vậy nên các công ty mai , lễ lạt đã ra đời để phục vụ yêu cầu này.

Đa số các công ty này đều sẽ có những gói dịch vụ trọn gói, các đồ cúng, dụng cụ đều được chuẩn bị sẵn và gia đình không cần phải chuẩn bị bất cứ thứ gì liên quan đến buổi lễ.

Hơn thế nữa, những công ty này đều đã được đào tạo bài bản để thực hiện các buổi lễ một cách không sai sót, đội ngũ nhân viên được công ty đào tạo một cách chuyên nghiệp, đảm bảo xử lý tốt các tình huống phát sinh trong buổi lễ.

Tang lễ trọn gói Đức Thịnh được nhiều người biết đến khi cung cấp các dịch vụ mai táng trọn gói, uy tín, chất lượng. Công ty được thành lập nhiều năm, đã có rất nhiều kinh nghiệm thực hiện các buổi lễ và được đánh giá rất tốt từ các khách hàng đã từng sử dụng dịch vụ bên công ty.

Công ty có rất nhiều gói dịch vụ với giá cả khác nhau tùy theo yêu cầu cũng như là chi phí mà giá đình mong muốn. Các thông tin của công ty luôn được cập nhật trên trang web của công ty. Nếu bạn có thắc mắc hay vấn đề cần giải quyết có thể truy cập đường link: https://tangle247.vn/.

TAGS

back top