Điều cần tránh khi quay phim trong lễ tang

Nhiều gia đình hay người nổi tiếng đều sẽ có một đội ngũ quay phim trong tang lễ của mình. Tang lễ thường sẽ có những điều cấm kỵ và không được phạm phải. Vậy cần chú ý gì khi quay phim trong tang lễ.

QUAY PHIM ĐÁM TANG: BÀ NGUYỄN THỊ THU (Hưởng Thọ 73T) - YouTube

Tang lễ là nơi mà mọi người tụ họp lại để tiễn người thân về nơi an nghỉ cuối cùng

Những điều cần lưu ý khi quay phim trong tang lễ

Tang lễ là nơi mà mọi người tụ họp lại để tiễn người thân về nơi an nghỉ cuối cùng. Có những gia đình sẽ quay phim lại, hay những nghệ sỹ nổi tiếng sẽ lưu lại những thước phim về người đã khuất. Vậy quay phim thì cần chú ý những điều gì để tránh cấm kỵ.

Đầu tiên khi quay phim, đội ngũ quay phim phải ăn mặc phù hợp với tang lễ, không được ăn mặc lòe loẹt, không được cười đùa như là những lúc quay phim bình thường. Bởi đấy là sự tôn trọng dành cho người đã mất 

Thứ hai khi quay phim, không được quay cảnh cận mặt người đã mất, đây là sự thiếu tôn trọng, mình có thể quay cảnh người viếng thăm, cũng như là khung cảnh bên ngoài tang lễ, cảm xúc của người viếng thăm.

Không nên chụp cận cảnh ảnh thờ, tên họ người đã khuất, bởi đây cũng là một điều tâm linh  trước giờ mọi người thường tránh. Chúng ta chỉ nên quay mờ hoặc xa khung hình để thể hiện sự thành cẩn kính trọng.

Mặc dù đi quay phim nhưng thái độ của nhân viên đội ngũ cũng cần hết sức lưu ý, để tránh ảnh hưởng đến trình tổ chức tang lễ của người nhà nhân thân. Thêm vào đó trong lúc nhà tiếp khách viếng thăm sẽ bận rộn nên cần đặc biệt lưu ý khi quay phim.

Tuy nhiên trước khi bắt đầu quay, thì đội ngũ nhân viên cũng cần setup trước các cảnh cần quay, những cảnh mà gia đình người thân cho quay để tránh quay những cảnh không phù hợp với đoạn phim yêu cầu.

Trước khi thực hiện các cảnh quay cũng cần thắp hương cúng như thăm viếng người đã khuất coi như là lời xin phép trước khi quay cảnh tang lễ.

Và cuối cùng là cần chuẩn bị đạo cụ quay thật tốt, tránh cho những chuẩn bị trước đó hoá không, thời gian gấp rút nếu không chuẩn bị kịp sẽ khiến khách hàng không hài lòng và sẽ có những đánh giá không tốt với công ty.

Xót xa đám tang nam công nhân tử vong trong ống cống ở TP.HCM

Quay phim không được quay cảnh cận mặt người đã mất đây là thiếu tôn trọng

Địa chỉ quay phim uy tín và chất lượng

Có nhiều gia đình muốn lưu lại những kỷ niệm cuối cùng bên người đã khuất nên sẽ thuê để ghi lại những thước phim. Tuy nhiên dịch vụ này cũng xuất hiện nhiều công ty mai táng làm ăn dối trá, chất lượng và thái độ phục vụ chưa tốt, thậm chí là không xứng với số tiền bỏ ra.

Vậy nên trước khi thuê hay sử dụng cần lưu ý để tránh thuê phải những đơn vị kém chất lượng, khiến cho tiền mất mà không thu lại được những kỷ niệm cuối cùng với người thân. Có rất nhiều công ty uy tín về dịch vụ mai táng như Mai táng Đức Thịnh.

Đây là công ty chuyên tổ chức dịch vụ mai táng trọn gói, từ quay phim, chuẩn bị dụng cụ hay các nghi thức tang lễ đều rất chỉnh chủ. Công ty đã có nhiều năm kinh nghiệm, đội ngũ nhân viên được đào  kỹ lưỡng nên hoàn toàn có thể đảm bảo phục vụ tốt, các đánh giá của khách hàng trước cũng cao.

Mọi thông tin của công ty đều được công khai trên web để khách hàng tiện theo dõi và cập nhật, giá cả cũng như là các gói ưu đãi đều được công ty công khai. Nếu thắc mắc có thể truy cập đường link: https://tangle247.vn.

Tất tần tật lễ cúng sau đám tang có thể bạn chưa biết

Mai táng Đức Thịnh chuyên tổ chức dịch vụ mai táng trọn gói, từ quay phim, chuẩn bị dụng cụ

Trên đây là một số những điều cần tránh khi muốn quay phim trong tang lễ. Chúng tôi hy vọng rằng thông tin này sẽ cung cấp và giải đáp được các thắc mắc của bạn.

TAGS

back top